นักแสดงสาวชาวอิหร่าน “ถ่ายภาพนู้ด” จนโดนสั่งห้ามเข้าประเทศ

 
นักแสดงสาวชาวอิหร่าน “ถ่ายภาพนู้ด” จนโดนสั่งห้ามเข้าประเทศ

นักแสดงสาวชาวอิหร่าน ถ่ายภาพนู้ด จนโดนสั่งห้ามเข้าประเทศ 

โกลชิฟเต ฟาราฮานี  นักแสดงสาววัย 28 ปี ได้ถ่ายภาพนู้ด ซึ่งในภาพเป็นภาพขาว ดำแบบอาร์ทช็อต ที่ยืนเปลือยใช้มือปิดหน้าอกโดยมีฉากหลังเป็นสีดำซึ่งภาพดังกล่าวถูกตีพิมพ์ลงในนิยสาร Madame Le Figaro ก่อนที่เธอจะนำมาลงในเฟชบุค  ซึ่งมีคนทั่วโลกรวมถึงเพื่อนจากอิหร่านและทางตะวันออกกลางเข้ามาเยี่ยมเยียนเธอ

ฟาราฮานี

โกลชิฟเต ฟาราฮานี  

 มีหลายคนได้วิพากษ์วิจารณ์ภาพถ่ายดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม บ้างก็ชื่นชมที่เธอกล้าหาญที่จะลุกมาลบเรื่องต้องห้ามของผู้หญิงในประเทศมุสลิม โดยนักแสดงสาวเธอเองก็ได้รับการติดต่อจากรัฐบาลอิหร่านบอกว่าเธอถูกต่อต้านไม่ได้รับการต้อนรับจากคนในบ้านเกิดอีกต่อไปพร้อมแนะนำให้เธออย่ากลับอิหร่าน แต่ความโกรธเคืองของคนอิหร่านไม่ใช่แค่เพียงภาพถ่ายนู้ดของนักแสดงสาวเท่านั้น แต่เพราะเธอยังนำรูปโพสเพื่อต่อต้านข้อห้ามของศาสนาอิสลาม

ฟาราฮานี

โกลชิฟเต ฟาราฮานี  

               โกลชิฟเต ฟาราฮานี  ต้องกลายเป็นผู้ลี้ภัยไม่สามารถกลับประเทศได้ โดยเธอกล่าวว่า ฉันได้รับการบอกกล่าวจากกระทรวงวัฒนธรรมว่าไม่ต้องการนักแสดงหรือศิลปิน คุณควรไปเสนอผลงานศิลปะของคุณที่อื่น"

ผลงานของ โกลชิฟเต ฟาราฮานี   ได้เริ่มต้นแสดงโรงละครอิหร่านตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เธอมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก The Pear Tree ในปี 1998 ในครั้งนั้นเธอได้รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมตอนอายุเพียง 14 ปีในงาน Fajr Film Festival ของอิหร่าน รางวัลดังกล่าวทำให้เธอกลายมาเป็นนักแสดงหญิงชั้นนำของบ้านเกิดตน นอกจากนี้เธอยังมีงานแสดงเรื่อง  M For Mother ในปี 2006 ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงในอิหร่าน ยังถูกเลือกให้เป็นภาพยนตร์ตัวแทนของประเทศเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ในปี 2008 ด้วย

ฟาราฮานี

โกลชิฟเต ฟาราฮานี  - Body of Lies

                  นอกจากนี้ผลงานแสดงภาพยนตร์ Santoori ในปี 2007  ยังไม่เคยได้ฉายในอิหร่านและยังคงถูกแบนอยู่ โกลชิฟเต ฟาราฮานี   ได้ไปแสดงภาพยนตร์เรื่อง Body of Lies ของ ริดลีย์ สก็อตต์ เมื่อปี 2008 โดยเธอรับบทเป็นนางพยาบาล ร่วมกับนักแสดงชั้นนำอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ รัสเซล โคร์ว ส่งให้เธอเป็นนักแสดงชาวอิหร่านคนแรกที่ได้ทำงานในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด งานภาพถ่ายนู้ดของเธอส่งผลให้ต้องลี้ภัยและต้องทิ้งบ้านเกิดตนเอง ทำให้ โกลชิฟเต ฟาราฮานี    ต้องพักอยู่ที่ปารีสตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นต้นมา

ฟาราฮานี

โกลชิฟเต ฟาราฮานี   - โอนาร์โด ดิคาปริโอ 

 

ถ้าเพื่อนๆ ต้องการ ข่าวสาร ของดารา นักร้องต่างประเทศ คนไหน ติดต่อเรามาได้ทาง

webmaster@zubzip.com

https://www.facebook.com/zubzipdotcom

http://twitter.com/zubzipdotcom

หรือโพสทางกระทู้ ก็ได้นะคะ ทางเราจะเข้าไปอ่าน และนำข่าวของเพื่อนๆ มาอัพเดทให้นะคะ

 
Tag : นักแสดงสาว ชาวอิหร่าน “ถ่ายภาพนู้ด” จนโดน สั่งห้าม เข้าประเทศ บันเทิงต่างประเทศ
เมื่อ : 23 ม.ค. 55 14:26:38
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : beammee